Phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí

Những công cụ này cho phép xây dựng và tùy biến mô hình từ sơ khai, dù bạn là một người mới bắt đầu hay một kỹ sư chuyên nghiệp. Phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như phim ảnh, hoạt hình, game, kiến ​​trúc và thiết kế nội thất, các mô hình 3D là một phần quan trọng trong các dự án khác nhau.

Việc chọn phần mềm tạo mô hình tối ưu thường rất khó do các khía cạnh khác nhau và nhiều tính năng có sẵn trong các công cụ này. Để giúp bạn lựa chọn, dưới đây là danh sách 20 phần mềm mô hình 3D cho cá nhân hoặc

Wings 3D

Wing 3D

Wings 3D là một phần mềm tiên tiến, cung cấp nhiều công cụ mô hình hóa và giao diện tùy biến, cùng với công cụ lập bản đồ tích hợp AutoUV. Đây cũng là công cụ xuất ra các định dạng 3D phổ biến. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều tính năng tuyệt vời như hỗ trợ phản chiếu mô hình ảo đối xứng, Wings 3D không hỗ trợ hiệu ứng động cho người dùng.

Hệ điều hành tương thích: Windows | macOS | Linux 

Link tải: http://www.wings3d.com/?page_id=84

Daz Studio

Daz Studio

Daz Studio, một phần mềm tạo mô hình 3D mạnh và miễn phí, có thể không dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng, nhưng nó cho người dùng một trải nghiệm rất giàu tính năng. Phần mềm này cho phép bạn tạo ra các tác phẩm 3D với kết xuất đồ họa thời gian thực được tăng tốc GPU và kết quả ảnh hiện thực tuyệt vời. Song song với các tính năng tương tự như trên Wings 3D, phần mềm này còn hỗ trợ hiệu ứng động cũng như các bối cảnh xung quanh của mô hình.

Hệ điều hành tương thích: Windows | MacOS

Link tải: https://www.daz3d.com/get_studio

Open SCAD

Open SCAD

Open SCAD là một phần mềm mô hình 3D miễn phí cho hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Open SCAD tập trung nhiều vào khía cạnh CAD (Computer Aided Design, nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp của máy tính) trong việc tạo mô hình hơn là khía cạnh nghệ thuật. Không giống như nhiều phần mềm khác được liệt kê trong bài này, Open SCAD không phải là một phần mềm mô hình tương tác mà là một phần mềm lập trình 3D có khả năng đọc được từng chi tiết của đối tượng rồi cho hiển thị các mô hình 3D trên màn hình.

Hệ điều hành tương thích: Windows | macOS | Linux | BSD

Link tải: http://www.openscad.org/downloads.html

AutoDesk 123D

AutoDesk 123D

Không chỉ là một phần mềm mô hình hóa CAD và 3D, AutoDesk 123D thậm chí còn hỗ trợ công nghệ in 3D. AutoDesk 123D bao gồm nhiều công cụ khác nhau để tạo, thiết kế và hiển thị các mô hình 3D. Các trang web cũng có hơn 10.000 mô hình 3D miễn phí để tham khảo, các thử nghiệm vui hoặc để sử dụng trong các dự án cá nhân.

Hệ điều hành tương thích: Windows | macOS | iOS | Android (sắp có)

Link tải: http://www.123dapp.com/design

Meshmixer 3.0

Meshmixer 3.0

Meshmixer 3.0 cho phép thiết kế và tạo ra các thiết kế 3D bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều mô hình chỉ với vài bước đơn giản. Nó tuân theo quy trình cắt và dán đơn giản, và thậm chí còn hỗ trợ điêu khắc, tức là đúc và tinh chỉnh bề mặt thời gian thực giống như khi ta tạo hình bằng đất sét. Phần mềm này hỗ trợ in 3D bằng cách lấy mẫu thiết kế đầu vào và gửi các mô hình đến máy in 3D.

Hệ điều hành tương thích: Windows | macOS

Link tải: http://www.123dapp.com/meshmixer

3DReshaper

3D Reshaper

3DReshaper là một phần mềm mô hình 3D giá cả phải chăng và dễ sử dụng dành riêng cho việc xử lý các mô hình 3D. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, khai khoáng, xây dựng dân dụng và đóng tàu. 3DReshaper có hỗ trợ cho các kịch bản và kết cấu khác nhau, cũng như các tính năng giúp cho việc tạo mô hình trở nên dễ dàng hơn.

Hệ điều hành tương thích: Windows

Link tải: http://www.3dreshaper.com/en/software-en/download-software/current-release-software

3D Crafter

3D Crafter

3D Crafter là công cụ tạo mô hình và hoạt hình 3D thời gian thực kết hợp phương pháp kéo và thả trực quan. Các mô hình phức tạp có thể được xây dựng bằng cách sử dụng hình dạng 3D đơn giản, và phần mềm này sẽ hỗ trợ tạo hình cũng như in ấn. Đây là công cụ tiên tiến để tạo hiệu ứng động.

Hệ điều hành tương thích: Windows

Link tải: http://amabilis.com/downloads/

PTC Creo

PTC Creo

Creo là một hệ thống toàn diện cho các kỹ sư cơ khí và nhà thiết kế mô hình nhằm tạo ra sản phẩm bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận mô hình hóa 3D trực tiếp CAD. Mô hình trực tiếp cho phép tạo ra các thiết kế mới dựa theo thiết kế hiện có hoặc ý tưởng mới. Do đó, những thay đổi về hình học của một đối tượng có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một chương trình cao cấp nhưng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày cũng như phiên bản miễn phí dành cho sinh viên và giáo viên.

Hệ điều hành tương thích: Dùng thử miễn phí cho Windows

Link tải: http://www.ptc.com/Products/free-downloads

LeoCAD

LeoCAD

LeoCAD là một chương trình CAD để tạo các mô hình LEGO ảo, tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Đóng vai trò như một giải pháp thay thế cho phần mềm LDD, phần mềm này có giao diện dễ dùng, hỗ trợ khung chính và hoạt động ở chế độ hiệu ứng động. Đây cũng là bước mà phần mềm này hỗ trợ tốt nhất trong toàn bộ quá trình.

Hệ điều hành tương thích: Windows | macOS | Linux

Link tải: https://drive.google.com/a/hongkiat.com/folderview?id=0B4QpN1vpGh_sUWJZSkVVaEtzcW8&usp=sharing#list

VUE Pioneer

VUE Pioneer

Pioneer giúp tạo ra các địa hình rộng lớn bằng cách hiển thị các hình ảnh phong cảnh siêu thực. Nó rất hữu ích cho người dùng chuyên nghiệp đang tìm kiếm một chương trình dựng hình. Phần mềm này giúp tạo ra phong cảnh 3D tuyệt vời với đa dạng các yếu tố được cài đặt trước, và nó cũng cho phép truy cập trực tiếp nội dung 3D Cornucopia. Phần mềm còn hỗ trợ hiệu ứng ánh sáng và bóng tối.

Link tải: http://www.cornucopia3d.com/products/vue/vue_2015_pioneer/?page=download

Nguồn: Internet