Vật liệu nào nên dùng để in 3D?

 • Resin có thể dùng cho các thiết kế và điêu khắc tỉ mỉ chi tiết. Vật liệu này sẽ cho sản phẩm có bề mặt nhẵn mịn và các cạnh sắc nét. Khuyết điểm là không có nhiều màu sắc để chọn lựa, nhưng bù lại sử dụng Resin rất dễ in.
  Một mô hình với kĩ thuật in 3D trên vật liệu Resin.
 • Nhựa nylon có màu trắng. Ứng dụng của loại vật liệu này rất rộng bởi tính linh hoạt và độ bền của nó. Bề mặt vật liệu này lại nhám (như có cát) chứ không phải nhẵn mịn như Resin.
  Mô hình được tạo bởi kĩ thuật in 3D với vật liệu từ nhựa Nylon.
 • Các Kim loại như nhôm (Aluminum), đồng (bronze), crôm (chromium), vàng (gold),bạc (silver), titanium và thép không gỉ (stainless steel). Từ bột KL sẽ dùng tia laser nung kết và chúng đều có đặc điểm rất bền. Nhóm vật liệu này thường được dùng để sản xuất những bộ phận cơ khí chức năng hoặc đồ trang sức.
  In 3D với vật liệu kim loại.
 • Thạch cao / Đá sa thạch cứng và giòn nhưng đặc trưng cho kết cấu màu của nó. Được sử dụng để tạo ra các mô hình kiến ​​trúc, thiết kế sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.
  Một bản in 3D bằng sa thạch nhuộm màu trong trụ sở của Shapeways.
 • Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến để tiêm nấm mốc. Có độ bền cao và chịu nhiệt tốt. Được ứng dụng để sản xuất các bộ phận ô tô và gạch LEGO là phổ biến.
  In 3D với vật liệu là ABS.
 • Polylactic Acid (PLA) là một lựa chọn thân thiện với môi trường vì được lấy từ các tài nguyên tái tạo. Là một loại nhựa nhiệt dẻo có thể phân hủy sinh học, được tạo ra từ tinh bột khoai tây, bột bắp hoặc mía. Được sử dụng cho bao bì thực phẩm, quần áo dùng một lần và nhất là cấy ghép phẫu thuật.
  Mô hình 3D với vật liệu PLA.