Hướng dẫn xử lý lỗi khi in sản phẩm 3D

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi khi in sản phẩm 3d
khac phuc vet nut khi in san pham 3D bi loi

 

Các giải pháp khắc phục lỗi khi in sản phẩm 3D:

 

1. Tránh đặt máy in 3D nhựa ABS ở phòng máy lạnh

Nhiều bạn đặt máy in 3D ở văn phòng làm việc nơi có máy lạnh đang hoạt động sẽ làm giảm nhiệt độ xung quanh máy in 3D và dễ gây ra lỗi khi in nhựa ABS. Hơn nữa, phòng máy lạnh thường là nơi có nhiều người sinh hoạt nên cũng không thích hợp để đặt máy in 3D đang in ABS.
Tránh dùng quạt thổi trực tiếp lên vật thể đang được in nhựa ABS

Một số bạn có thói quen dùng quạt thổi trực tiếp như vậy để làm mát máy in 3D hoặc để thổi hơi ABS thì nên lưu ý điểm này, cũng giống như việc bạn nên đặt máy in 3D nơi kín gió. Một số loại máy in 3D có thiết kế quạt để thổi hơi trực tiếp vào đầu phun mà lỡ có luồng gió thổi vào vật thể thì bạn cũng nên tìm cách để khắc phục.
Đặt máy in 3D ở phòng có nhiệt độ cao khi in nhựa ABS

Điều này được thực hiện khá dễ dàng vào mùa nắng nóng. Bạn cứ chọn căn phòng nào nóng nhất mà đặt máy in 3D của mình khi in ABS nhé.
2. Bàn nhiệt và đầu phun ảnh hưởng đến chất lượng in

Khi sử dụng vật liệu ABS, nhiệt độ in đề nghị cho đầu phun là 230 độ C – 250 độ C và cho bàn in là 100 độ C – 130 độ C. Bạn có thể sử dụng bàn nhiệt để làm chậm quá trình nguội của vật thể in 3D, giảm thiểu tối đa sự co rút của ABS.
3. Tăng tốc độ in
Đối với các máy in 3D chất lượng thấp thì thời gian in 3D quá lâu làm tăng nguy cơ sản phẩm bị lỗi hỏng. Bởi vậy, nếu đang in những vật thể rất lớn, bạn nên xem xét đến giải pháp gia tăng tốc độ cho máy in 3D của bạn. Một giải pháp có thể thực hiện được ngay mà không cần nâng cấp máy in 3D đó là…giảm chất lượng in (tăng độ dày lớp). Tuy nhiên việc làm này là không cần thiết vì các máy in 3D đời sau của mayin3dvietnam.net đã khắc phục được lỗi này và có thể in sản phẩm lên đến 30-60 tiếng mà vẫn đẹp.
4. Trải một tấm vải lên máy in 3D nhựa ABS đang hoạt động

Đây là một ý kiến khá hay. Bạn có thể trải một tấm vải lên máy in 3D đang in nhựa ABS (lưu ý kẻo cháy cả khăn và máy). Điều này có 2 tác dụng:

– Giảm thiểu mùi khó chịu của ABS lan tỏa đi khắp nơi

– Làm nhiệt độ xung quanh vật thể in 3D tăng lên nghĩa là nó sẽ bị làm nguội chậm hơn, bớt đi nguy cơ nứt nẻ cho vật thể.
Dùng sợi nhựa in 3D chất lượng cao thay vì dùng hàng giá rẻ không thương hiệu nhãn mác.