Nhiệt tình            Chất lượng                Hiệu quả

  Mrs. Oanh 024.766.8999   0932.38.21.28   Email: inmaugtvt@gmail.com


 

BÀI 12 – KIỂM TRA CHÍNH TẢ, CHÈN NHẬN XÉT CHO SLIDE

Sau khi đã hoàn thành nội dung cũng như thiết lập các hiệu ứng sinh động, trình bày đẹp mắt các slide trong bài thuyết trình, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để phát hiện lỗi chính tả, hoặc nhờ bạn bè cho nhận xét về bài chuẩn bị của mình.

 1. KIỂM TRA CHÍNH TẢ:

Để sử dụng chức năng kiểm tra chính tả của PowerPoint, bạn vào thẻ Review trên thanh Ribbon. Trong khu vực Proofing, nhấn chọn Spelling

Sua loi chinh ta cho bai thuyet trinh

Cửa sổ Spelling sẽ hiện ra như hình minh họa bên trên. PowerPoint sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để thay thế cho những từ mà chương trình nghĩ là bị sai chính tả (VD: trong hình trên, chương trình nghĩ chữ “Phần” cần được thay thế bằng chữ “Phone”).  Nhấn chọn Change nếu bạn muốn thay đổi theo gợi ý đó.
Cần lưu ý rằng công cụ Spelling của PowerPoint hiện tại chỉ hỗ trợ kiểm tra chính tả tiếng Anh. Bởi vậy nếu bài thuyết trình của bạn làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh thì công cụ này không có tác dụng.

 2. CHÈN NHẬN XÉT VÀO BÀI THUYẾT TRÌNH:

ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA NHẬN XÉT (COMMENT) VÀ GHI CHÚ (NOTES).

Khi bạn cần nhờ bạn bè cho nhận xét mà người bạn ấy lại không ở ngay bên cạnh. Hãy gửi bài của bạn cho họ và yêu cầu họ sử dụng chức năng chèn nhận xét của PowerPoint  để khi nhận về, bạn có thể đọc được tất cả những ý kiến góp ý của bạn mình. Cách chèn nhận xét như sau:

Vào thẻ Review => New Comment

Chen comment cho bai thuyet trinh

Ô dùng để viết comment (nhận xét) sẽ hiện ra, bạn có thể chèn bao nhiêu comment tùy ý. Khi cần sửa hoặc xóa comment, sử dụng công cụ “Edit comment” hay “Delete” (Nằm bên phải công cụ “New comment” trên hình minh họa.

Sau khi đọc các comment của bạn mình, bạn có thể xóa đi hoặc giữ lại nếu muốn. Bởi những comment này sẽ không hiện lên khi bạn trình chiếu bài thuyết trình.

————————————–

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

TPL_A4JOOMLA-COUNTRYSIDE-FREE_FOOTER_LINK_TEXT